0988940068

12 công cụ không thể bỏ qua nếu bạn muốn tạo website miễn phí

12 công cụ không thể bỏ qua nếu bạn muốn tạo website miễn phí

KINH DOANH ĐA LĨNH VỰC VỚI 2 SẢN PHẨM CHÍNH CHO KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP

1. MOMA  cung cấp giải pháp web marketing với nền tảng Tạo website marketing miễn phí trọn đời tự động tìm kiếm khách hàng tự động 24/7 .

- Chúng tôi cung cấp một nền tảng trực tuyến sẵn sàn sử dụng được ngay chỉ với 2 phút, miễn phí tên miền và hosting có thể tùy chỉnh hoàn chỉnh với 30 phút

- Bạn có thể viết blog, bản tin trực tuyển, gửi mail cho khách hàng, cập nhật mạng xã hội, tự động seo top google mà không cần quá nhiều kỹ thuật marketing

- Bạn có thẻ tải video để giao tiếp với khách hàng

Vì vậy

- Nếu bạn đang muốn lập và khởi chạy website kinh doanh chuyên nghiệp để hút khách hàng tiềm năng, thì làm việc với chúng tôi sẽ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký ngay tại đây, chọn tên miền và chúng tôi sẽ giữ nó hoạt động tốt mỗi ngày, giúp bạn làm marketing, và đăng tải truyền thông thông điệp marketing của bạn

 

Nếu anh chị kinh doanh cần thêm khách hàng tiềm năng miễn phí thì có thể tạo ngay cho mình miễn phí webstie marketing tại đây https://moma.vn/trang/ve-chung-toi

Bạn mong muốn lập website nhưng bạn không muốn bỏ quá nhiều chi phí cho nó? Website miễn phí là giải pháp hợp lý cho bạn. Ngày nay, có rất nhiều nền tảng cung cấp dịch vụ tạo website, từ web thiết kế theo yêu cầu, web giá rẻ đến cả web với chi phí bằng 0.

1. Lợi ích website miễn phí đem lại và những yếu điểm của nó

1.1. Điểm mạnh

   ● Chi phí

 Đây có lẽ là lý do chủ yếu mà các cá nhân/ tổ chức lựa chọn tạo web miễn phí. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn cho việc mua tên miền, thuê hosting, thuê công ty lập trình…, doanh nghiệp có thể sử dụng chi phí đó cho nhiều hoạt động kinh doanh khác của công ty

    ● Thao tác

Các phần mềm có hệ thống được lập trình sẵn giúp người dùng có thể tạo trang web một cách đơn giản, dễ dàng. Công việc của họ chỉ là thao tác theo hướng dẫn của trang web cung cấp website miễn phí. Bạn đã có thể sở hữu một website cho riêng mình.

    ● Thời gian

Vì website được thiết kế đơn giản nên người dùng sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc xây dựng cũng như lập trình web. Chỉ với vài cú click chuột kèm với vài dòng thông tin, một web riêng được ra đời.

1.2. Yếu điểm

    ● Tốc độ tải trang

Khi bạn sử dụng các nền tảng này đồng nghĩa với việc cũng sẽ có rất nhiều người cùng tạo lập website miễn phí trên cùng một máy chủ. Chính một lượng lớn các trang web miễn phí cùng truy cập một lúc khiến máy chủ bị tắc nghẽn làm cho tốc độ chạy của website thường chậm như tình trạng giao thông vào giờ cao điểm vậy.

     ● Tính bảo mật

Vì không được trả bất kỳ chi phí nào cho việc tạo web, vậy nên để giảm thiểu tối đa chi phí, hệ thống bảo mật của các trang web miễn phí này thường không cao. Vì thế việc tạo trang web cũng đem đến rủi ro liên quan đến sự tấn công của hacker gây rò rỉ cơ sở dữ liệu và thông tin cá nhân khách hàng.

      ● Tên miền

Khi lập trang web người ta thường rất chú trọng đến tên miền vì nó thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, việc tạo web free không thể đáp ứng được điều này.

       ● Chứa quảng cáo

Những trang tạo web miễn phí có thể duy trì được là nhờ vào quảng cáo của bên thứ ba. Vậy nên, sự xuất hiện của những quảng cáo không phải thuộc đơn vị của bạn và bạn cũng không nhận được bất kỳ khoản trả phí nào là điều không thể tránh khỏi.

      ● Băng thông

Băng thông cung cấp bởi các phần mềm tạo website miễn phí sẽ bị giới hạn có thể gây ra tình trạng quá tải thông tin cho máy chủ.

      ● Không thực sự miễn phí

Mặc dù là những trang web được tạo miễn phí nhưng không có nghĩa là bạn được miễn phí trong toàn bộ quá trình sử dụng. Nhiều trang cung cấp website sẽ cho một khoảng thời gian dùng thử miễn phí, sau đó để nâng cấp hoặc tiếp tục sử dụng bạn phải trả tiền cho những gói website cao cấp hơn.

2. Phân biệt giữa website miễn phí và website được thiết kế riêng

 

Website miễn phí

Website thiết kế riêng

1. Giao diện web miễn phí có thể bị trùng lặp do các doanh nghiệp cùng thiết kế ý tưởng website trên cùng một mẫu trang ấy

2. Tùy biến trang web bị hạn chế để tiết kiệm chi phí cho trang tạo web.

3. Có thể không hoạt động 100% trên tất cả các thiết bị

4. Một số mẫu không được xây dựng để thân thiện với công cụ tìm kiếm.

5. Các mẫu chạy trên một hệ thống có cấu trúc khó để tùy chỉnh và bổ sung công nghệ

6. Sử dụng template có sẵn rất tốt cho ngân sách thấp. 

7. Thời gian thiết kế web theo mẫu ngắn hơn.

8. Các trang web mẫu hầu như sẽ không có hệ thống hỗ trợ tốt như một trang web được thiết kế riêng

1. Trang web sẽ có một thiết kế hoàn toàn độc đáo sẽ kết hợp thương hiệu của công ty và sẽ dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

2. Một trang web tùy chỉnh có thể thích ứng với nhu cầu của công ty bạn.

3. Trang web được thử nghiệm để tương thích với tất cả các trình duyệt.

4. Các trang web sẽ được xây dựng để phù hợp với công cụ tìm kiếm.

5. Một trang web được thiết kế riêng sẽ tốn chi phí lớn hơn một trang web mẫu có sẵn.

6. Mất nhiều thời gian hơn so với chỉ sử dụng mẫu thiết kế đã có sẵn chỉ cần bổ sung thông tin vào

7. Trang web sẽ được cập nhật thường xuyên để bắt kịp với chiến lược, mục tiêu của doanh nghiệp

8. Công ty xây dựng trang web của bạn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn cần.

 

>> Tham khảo thêm các thiết kế website theo yêu cầu

>> Kiến thức về Website

3. Top 12 trang tạo website miễn phí

3.1. Google Site

Là một trong những sản phẩm của ông lớn Google. Google Site hiện là nền tảng tạo web miễn phí dễ sử dụng và phổ biến nhất. Chúng cho phép bạn tạo một trang web miễn phí nhanh chóng trong 5 phút. Bạn có thể sử dụng Google Site như soạn thảo văn bản. Với 100MB dung lượng, bạn đã có thể tạo lập website với những tính năng cơ bản nhất.

Tuy nhiên, điểm trừ cho những website này chính là không được cung cấp nhiều tính năng, bị hạn chế một số code, script, hơn hết là không thể add thêm tên miền bên ngoài vào được.

3.2. Blogger

Thêm một nền tảng nữa đến từ Google, Blogger được ra mắt rất sớm từ những năm 90 và được Google mua lại, phát triển thêm nhiều tính năng mới. Nền tảng này như phiên bản cải tiến hơn về mặt tính năng so với Google Site. Blogger giúp bạn xây dựng website miễn phí một cách bài bản đi kèm hỗ trợ htmlcss, script… Các tính năng vượt trội dành cho những người mới bước đầu trong việc thiết kế website. Nếu bạn có chuyên môn về code, bạn thậm chí có thể tạo bất kỳ website nào. 

Lượng người dùng trên nền tảng này rất lớn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong quá trình sử dụng và tối ưu công cụ tìm kiếm Google.

3.3. Wordpress

Đây là nền tảng có thể đặt lên bàn cân với Blogger. Wordpress là một mã nguồn mở và trang web hỗ trợ tạo website được người dùng sử dụng một cách rộng rãi. Xuất phát điểm là một trang tạo blog, ứng dụng này đã trở thành CMS nổi tiếng thế giới. 

Kho giao diện khổng lồ với thiết kế đẹp mắt đã tạo nên sự khác biệt của Wordpress ở với các nền tảng khác. Những tính năng từ cơ bản đến phức tập như mở rộng, tăng độ tương tác, hỗ trợ SEO website… đều có trong trang web này.

3.4. Wix

Wix được sử dụng rất phổ biến ở châu Âu trong việc tạo lập web miễn phí. Thao tác sử dụng của Wix tương đối đơn giản với những tính năng cơ bản. Thêm vào đó, mạng lưới người dùng của Wix tương đối đảm bảo sự tương tác, hỗ trợ luôn diễn ra ổn định. Wix cũng có thế mạnh về tính bảo mật website.

Tuy không tính chi phí mua tên miền hay thuê Hosting như Wordpress, nhưng nếu muốn bổ sung những tiện ích như xóa logo Wix, các chức năng thương mại điện tử thì cần mua các gói trả phí.

3.5. Weebly

Weebly được biết đến là một web hỗ trợ tạo website uy tín. Bạn có thể thiết kế website cho riêng mình với những tính năng thú vị. Công việc bạn cần làm là kéo thả để lựa chọn, bổ sung và thay đổi đối tượng, màu sắc, đa phương tiện xuất hiện trên giao diện trang web.Dù không có quá nhiều kiến thức về lập trình, bạn vẫn có thể tự tạo website miễn phí.

3.6. Jimdo

Jimdo là trình tạo trang được phát triển dựa trên công nghệ AI để tối đa hóa trải nghiệm người dùng trong quá trình thiết kế và khởi tạo website. Với 500MB dung lượng và 2GB băng thông, bạn có thể thoải mái tạo website free cho riêng mình. Các trang web được tạo bởi Jimdo thường chuyên về lĩnh vực thương mại điện tử. Bạn còn có thể sử dụng như một công cụ viết blog hay một phương tiện truyền thông.

Lợi thế của Jimdo nằm ở sự tiện lợi trong việc nhúng video, biểu mẫu liên hệ. Jimdo cung cấp thêm những gói trả phí để người dùng sử dụng thêm các tính năng nâng cao như mở khóa công cụ SEO hay tăng băng thông, xóa quảng cáo trên website.

3.7. Webstarts

Webstarts rất phổ biến đối với khách hàng doanh nghiệp vì sự chuyên nghiệp trong việc tự thiết kế trang web miễn phí. Bên cạnh việc thu hút đông đảo người dùng nhờ thao tác đơn giản và giao diện dễ dùng thì Webstarts cũng đang được đánh giá khá cao.

Có khá nhiều giá ẩn được cài đặt khắp nơi trong trình chỉnh sửa của Webstarts. Vậy nên khi kéo thanh công cụ hay tính năng, người dùng sẽ chuyển đến kênh thanh toán với mức giá đa dạng được sắp xếp từ thấp đến cao. 

3.8. Mozello

Nhiều quốc gia đều có thể sử dụng Mozello nhờ tính năng đa ngôn ngữ. Điều này còn giúp người dùng có khả năng tiếp cận được phạm vi khách hàng lớn hơn. Bên cạnh những tính năng cơ bản như các công cụ khác bao gồm công cụ viết blog hay chức năng thương mại điện tử… thì bạn có thể lập một cửa hàng online và bán tối đa 10 sản phẩm trong gói miễn phí.

Điểm cộng cho Mozello là cách hiển thị quảng cáo một cách khéo léo. Thay vì biểu ngữ hoặc cửa sổ lớn hiển thị trong trang web một cách lộ liễu thì quảng cáo của Mozello chỉ hiện liên kết nhỏ ở chân trang không gây mất thiện cảm cho người dùng. Điều này cũng lý giải tại sao nền tảng này nằm trong top website phát triển tốt nhất.

3.9. Webnodes

Với Webnodes, chỉ trong vòng 5 phút, bạn đã có thể hoàn thành toàn bộ quá trình xây dựng trang web. Chính vì sự đơn giản, dễ chỉnh sửa nên nó không linh hoạt bằng các công cụ khác như Weebly, Wix. Tuy nhiên Webnodes sẽ lựa chọn hợp lý cho người dùng nếu không dành thời gian cho việc thiết kế.

3.10. SimpleSite

Nắm bắt được tâm lý của những khách hàng phải di chuyển thường xuyên và không tiện trong việc sử dụng máy tính bàn, SimpleSite được tạo ra giúp người dùng có thể tạo web miễn phí ngay trên các thiết bị di động. Trình chỉnh sửa của SimpleSite cũng rất thân thiện với người dùng.

Simplesite được đánh giá cao trong việc thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Điều mà không phải nền tảng nào cũng có thể làm được.

3.11. GoDaddy

GoDaddy là nền tảng lập website miễn phí đền từ Mỹ với tính năng bảo mật cao và nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên thời gian sử dụng miễn phí trên trang web này bị giới hạn, vậy nên nếu muốn tiếp tục sử dụng bạn phải bỏ khoản tiền chi trả cho nó.

3.12. 000webhost

Được tạo bởi công ty của vùng Bắc Âu thành lập năm 2004, 000webhost là trình tạo web miễn phí thuộc Hostinger. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã phát triển và lan rộng trên 178 quốc gia, vùng lãnh thổ toàn thế giới.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phản hồi khách hàng

VCCORP - HỆ THỐNG TRIÊN KHAI MARKETING TOÀN DIỆN

Getfly - Đối tác moma giúp khách hàng kết nói crm nhanh chóng

Luật Sư, Diễn Giả Phạm Thành Long

Công ty NEO

CÂU LẠC BỘ BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI

CỘNG ĐỒNG HỘI DOANH NGHIỆP TRẺ HÀ NỘI

Actioncoach - Doanh Chủ Nhờ moma giúp team chúng tôi chuyển đổi số cho khách hàng nhanh hơn, Doanh nghiệp có nhu cầu vui vui lòng tham khảo tại http://actioncoach-doanhchu.com/

Cộng Đồng BNi Việt Nam - Moma.vn giúp các doanh nghiệp thành viên chúng tôi có thểm kênh marketing ngoài marketing truyền miện đăng ký tham gia tại bni.mom.vn

G

0988940068
Nhắn tin!