0988940068

Kinh nghiệm mở đại lý sơn

Để kinh doanh đại lý sơn thành công thì đầu tiên bạn cần phải có một website giới thiệu về loại sơn 

Đại lý sơn thường được mở ở những khu vực đang phát triển, có nhiều công trình xây dựng, nhà riêng đang xây dựng. Lĩnh vực này có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao, nhưng không phải ai cũng làm được. Một số kinh nghiệm mở đại lý sơn nước tốt nhất trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các bước cần thực hiện để bắt đầu một đại lý kinh doanh sơn có lợi nhuận cao cho mình.

kinh nghiem mo dai ly son

Mở đại lý sơn có lãi không? Kinh nghiệm mở đại lý bán sơn hiệu quả cho người bắt đầu

I. Có nên mở đại lý sơn không?

Hầu hết tất cả các công trình như nhà ở, trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện,... đều có nhu cầu sơn khi hoàn tất quá trình xây dựng thô. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không có thời gian cho việc dọn dẹp, thiết lập màu sắc và sơn tường, vì thế, họ sẽ làm việc với một đại lý, chủ thi công sơn chuyên nghiệp để hoàn thiện nó. Do đó, nếu bạn có một cách tiếp cận thị trường kỹ lưỡng, vững vàng, mở đại lý sơn để kinh doanh kiếm lời sẽ là con đường làm giàu đơn giản, dễ dàng cho bạn.

Hiện nay, tất cả các hãng sơn (Jotun, Bostone, My Kolor, Spec, Kova,...) đều có chương trình phát triển các đại lý để mở rộng thị trường, tăng doanh số nói chung. Tuỳ vào số vốn và khả năng của bản thân, bạn có thể dễ dàng liên hệ và xin mở đại lý sơn với hãng.

Bên cạnh ý tưởng mở đại lý sơn, để mở rộng quy mô, lĩnh vực kinh doanh, bạn cũng có thể kết hợp kinh doanh cửa hàng sơn cùng vật liệu xây dựng, đồ gia dụng, đồ điện nước,... Nếu yêu thích động cơ, các thiết bị điện và muốn làm giàu từ đây, 

II. Kinh nghiệm mở đại lý sơn hiệu quả

1. Tìm hiểu về thị trường sơn

Trước khi quyết định làm đại lý sơn cho hãng nào, bước đầu tiên và vô cùng quan trọng là bạn phải am hiểu về sơn. Sơn lót, sơn chống thấm, bột, bả,..., bạn có biết rõ về chúng? Sự khác nhau là gì? Quy trình dùng các loại sơn này là gì?

Khi mở đại lý, bạn không thể chỉ bán sơn, về cơ bản công việc của bạn là hỏi về nhu cầu của khách hàng và tư vấn cho họ. Dĩ nhiên, bạn cần tư vấn chính xác. Bạn sẽ không kinh doanh được nếu không hiểu về những gì mình cung cấp. Am hiểu về các loại sơn cũng giúp bạn trở nên đáng tin hơn và xây dựng uy tín với khách hàng.

Lưu ý: Xét một cách tổng quan, việc mở cửa hàng bán sơn và đại lý bán sơn có tính chất tương tự nhau. Tuy nhiên, nếu mở cửa hàng bán sơn ở cấp độ đại lý, bạn sẽ có thể được nhiều chính sách ưu đãi về giá, về việc hỗ trợ trang trí cửa hàng, thực hiện các chương trình marketing thúc đẩy doanh số từ hãng. Bấm tìm hiểu thêm về đại lý, các hình thức đại lý phổ biến trên Wikipedia ở đây

kinh nghiem mo dai ly ban son

Tìm hiểu về thị trường sơn nước, chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn từ các chuyên gia

2. Nghiên cứu thị trường sơn tại địa phương

Không việc kinh doanh nào có thể thành công nếu thiếu bước nghiên cứu thị trường. Tìm hiểu nhu cầu sử dụng sơn tại địa phương của bạn và các đối thủ cạnh tranh, loại sơn họ bán và mức giá tương ứng để biết bạn có thể kiếm tiền từ phân khúc nào. Sơn cao cấp với giá cao hay những loại bình dân có chất lượng tương đối và giá cả phải chăng?

Nghiên cứu thị trường cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về những gì mình có thể và không thể làm. Bên cạnh đó, đại lý sơn cũng có những đặc thù khác với các kiểu cửa hàng khác, đó là mối quan hệ. Hầu hết mọi người sẽ đặt mua sơn của những đại lý họ quen biết hoặc bạn bè, người thân của họ quen biết. Có thể vì mức giá được giảm một chút hoặc vì sự tin tưởng.

Kinh nghiệm mở đại lý bán sơn hiệu quảtrong quá trình nghiên cứu thị trường sơn tại địa phương, bạn cần xem xét luôn cả những mối quan hệ tiềm năng, hỗ trợ cho công việc bán sơn của bạn. Các đối tượng bạn cần liên hệ làm việc là các hộ gia đình đang xây, sửa nhà, các chủ thầu xây dựng, các đội thợ thi công sơn chuyên nghiệp,...

3. Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Xác định chi phí mở đại lý sơn là bước đi không thể thiếu khi chuẩn bị bắt đầu kinh doanh. Thông thường, bạn cần có ít nhất khoảng 200 triệu tiền vốn. Con số cụ thể phụ thuộc vào cơ chế, chính sách của từng hãng sơn và quy mô đại lý (đại lý cấp 1 hay cấp 2) cụ thể. Với những hãng cao cấp, đại lý của họ yêu cầu vốn nhiều hơn và những quy định khắt khe hơn.

chi phi mo dai ly son, Kinh nghiem mo dai ly ban son

Cần bao nhiêu vốn để mở đại lý sơn? Kinh nghiệm mở đại lý bán sơn thành công

Một khoản tiền khác mà bạn không thể không tính đến là phí duy trì kinh doanh, trong trường hợp này là tiền công nợ cho mỗi công trình đang thực hiện. Nhà thầu hoặc chủ công trình xây dựng thường chỉ thanh toán một số tiền nhất định (30 - 50% tổng số tiền sơn). Số còn lại sẽ trả sau đó, thậm chí là một khoảng tương đối dài sau khi công trình hoàn tất.

Tuy nhiên, suốt thời gian đó bạn vẫn cần nhập thêm hàng và duy trì hoạt động kinh doanh như trả tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên, phí vận chuyển, v.v.

4. Tìm hiểu chính sách đại lý của các hãng sơn

Có rất nhiều hãng sơn trên thị trường, trong đó có những hãng có thương hiệu lâu năm, chất lượng đã được chứng minh và tăng trưởng tốt. Cũng có những hãng ở phân khúc trung bình, giá cả hợp lý, chất lượng tương đối - thị trường của họ thường rất rộng và người dùng phổ biến. Cuối cùng là những hãng nghe rất "lạ", chưa có nền móng ổn định nhưng mức chiết khấu lại rất cao.

Chính sách của các hãng sơn với đại lý của mình có một số điểm chung: Đại lý cần phải đảm bảo doanh số (một năm bán được bao nhiêu tỷ đồng tiền sơn), biển bảng, cách sắp xếp và trưng bày sơn đều được quy định sẵn. Một số hãng có chính sách thưởng lớn nếu bạn đáp ứng được yêu cầu doanh số, chẳng hạn như bạn nhận được một chiếc ô tô nếu một năm nhập 5 tỷ tiền sơn, v.v.

Hiểu biết rõ về tính chất, thị trường, uy tín và chính sách của các hãng sơn, căn cứ vào số vốn sở hữu, bạn sẽ có quyết định chính xác nhất về việc xin mở đại lý sơn của hãng nào.

kinh nghiem mo dai ly son nuoc

Tìm hiểu cơ chế đại lý sơn của từng hãng, kinh nghiệm mở đại lý sơn nước lợi nhuận cao

5. Quyết định chỉ bán sơn hay kết hợp dịch vụ sơn như một nhà thầu

Mở cửa hàng kinh doanh sơn, khách hàng của bạn có thể là các hộ gia đình mới xây, sửa nhà, nhà thầu xây dựng hoặc chủ công trình. Dĩ nhiên bạn có thể chỉ bán sơn, nhưng nếu có thể, tại sao bạn không thử cung cấp dịch vụ sơn và hoàn thiện công trình?

Bạn có thể xây dựng một đội bao gồm những thợ sơn lành nghề và thợ phụ, sau đó nhận các công trình sơn như nhà riêng,... Đây là một kinh nghiệm mở đại lý sơn tốt, giúp bán được nhiều hơn, đồng thời tăng thu nhập tốt hơn.

6. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán sơn

Như đã nói ở trên, đặc trưng của thị trường sơn là khách hàng thường lựa chọn đại lý sơn dựa vào quan hệ hoặc lời giới thiệu. Do đó, nếu muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng, bạn phải biết tận dụng các mối quan hệ của mình.

Từ bạn bè, người thân đến khách hàng cũ, hãy đảm bảo bạn cung cấp sơn và dịch vụ tuyệt vời nhất, họ sẽ trở thành những người quảng bá miễn phí cho bạn. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ bạn tổ chức cũng có thể thu hút nhiều người, để họ biết đến đại lý của bạn và cân nhắc sử dụng.

kinh nghiem mo cua hang ban son

Lập kế hoạch tiếp thị đại lý sơn, kinh nghiệm mở đại lý sơn thu lợi cao

Ngoài ra, các kênh online như Facebook, Zalo cũng rất hữu ích trong tiếp thị cho đại lý sơn của bạn. Kinh nghiệm mở cửa hàng bán sơn cho rằng, để kinh doanh sơn nước hiệu quả, bạn cần suy nghĩ kỹ những tài liệu tiếp thị và biên tập nội dung quảng cáo của mình trên các MXH. Hãy xây dựng một quy trình bán hàng chuẩn, tập trung vào việc vẽ 3D để mô phỏng màu sắc, hình ảnh của không gian nhà, tường sau khi hoàn thiện. Bảo hành, trả lời đánh giá của khách hàng một cách hay để bạn quảng bá đại lý kinh doanh sơn của mình đến khách hàng.

Hiện tại, để có được khách sử dụng sơn nước trên các kênh online, bạn cần kết hợp nhiều yếu tố, công cụ khác nhau như thành lập website, Fanpage, biên tập nội dung quảng cáo trên Google, Facebook. Bấm tìm hiểu thêm cách viết content Facebook ads chuẩnviết nội dung quảng cáo Facebook thu hút trong bài viết này để nâng cao kỹ năng biên tập nội dung, tiếp cận khách hàng trên các kênh online hiệu quả.

Nếu bạn đang có ý định mở đại lý sơn để kinh doanh, hãy làm theo các bước, kinh nghiệm mở đại lý bán sơn của chúng tôi để đưa doanh nghiệp của bạn phát triển. Dù bằng cách nào, bạn biết rằng mở đại lý sơn kiếm lời không phải lúc nào cũng đơn giản và chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MOMA GLOBAL 

KINH DOANH ĐA LĨNH VỰC VỚI 2 SẢN PHẨM CHÍNH CHO KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP

1. MOMA  cung cấp giải pháp web marketing miễn phí trọn đời tự động tìm kiếm khách hàng tự động 24/7 . Nếu anh chị kinh doanh cần thêm khách hàng tiềm năng miễn phí thì có thể tạo ngay cho mình miễn phí webstie marketing tại đây https://moma.vn/gift/684

2. Nền tảng Tiva.vn tự động hóa hoạt động tuyển dụng  miễn phí trọn đời cho doanh nghiệp và ứng viên 

Những điểm ưu việt của Moma 

1. Tự động lên top google sau 1 tuần

2. Theo dõi và giúp quảng cáo lại bằng facbeook à

3. Phát triên cộng đồng thông qua tính năng share bài viết mọi nơi từ một nền tảng

4. Đồng bộ không giới hạn khách từ moma lên các nền tảng khác.

5. App mobile marketing tự động giúp nhân viên, khách hàng, Cộng tác viên bán hàng thụ động

Đễ hỗ trợ moma tốt hơn A/ C có thể để lại thông tin tại đây 

Các chính sách bao gồm:

1. Chính sách thanh toán 

2. Chính sách bảo hành 

3. Chính sách xử lý và khiếu nại

4. Chính sách bảo mật 

Các sản phẩm chính của công ty chúng tôi.

1. Nền tảng tạo website miễn phí moma  sở hữu nền tảng website marketing số 1 hiện nay bán hàng đa kênh.

Lợi ích 

1. Lợi ích khi sử dụng sản phẩm moma web marketing

 

1.1 Tự tạo website marketing của mình sau 02 phút miễn phí trọn đời. Duy nhất trên thị trường miễn phí trọn đời( không giới hạn tốc độ, lượt truy cập) ( tốt hơn wordpress, shopify,wix, godaddy, hostingger)

1.2 Tự động tìm kiếm được khách hàng thông qua google, facebook không cần marketing nhiều.( Với nền tảng quảng cáo miễn phí mỗi ngày khách hàng sẽ có truy cập từ 5000-15.000 miễn phí từ hệ thống moma ad giúp tăng lượt truy cập vào website mình và không cần quảng cáo) từ đó tự động lên top google. Được ví như cao thủ seo nhất thị trường hiện nay.

1.3 Giữ lại khách hàng bằng chương trình thẻ khách hàng thân thiết, với thẻ vip moma giúp khách hàng tăng tỷ lệ quay lại giảm tiền quảng cáo.

1.4 Tùy biến với các nền tảng khách nhau( CRM, APP, sàn SMĐt amazon, facebook, tiki, sendo, lazada, sendo) khách hàng chỉ cần nhập một lần bán mọi nơi.

1.5 Hệ thống bán hàng đa kênh 8 kênh online một nơi(zalo, email, website, fanpage, oazalo, chát shopee,sendo) giúp tiết kiệm 50% chi phí nhân viên và thời gian chăm sóc khách hàng.

1.6. Nền tảng Automation marketing moma crm giúp khách hàng tăng tỷ lệ chăm sóc khách hàng, Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ chuyển đổi số nhanh nhất.

1.7 Xây dựng hệ thống thành viên membership tối ưu vận hành cho các công ty kinh doanh chuỗi, đa cấp giúp hệ thống không bao giờ bị vỡ.

2. Nền tảng tự động hóa trong vấn đề tuyển dụng Tiva.vn  Trải nghiệm 

Nhà tuyển dụng tại đây https://tiva.vn/trang/ntd

Nếu là ứng viên tại đây https://tiva.vn/ung-vien-dang-ky

Các cộng đồng hỗ trợ Moma

- Cộng Đồng Kết Công nghệ Fouder moma  https://www.facebook.com/groups/513213432665245

- Cộng đồng website marketing moma  https://www.facebook.com/groups/663394590433585

- cộng Đồng Việc làm Tiva https://www.facebook.com/groups/vieclamtiva

- Kênh Youtube công ty moma global https://www.youtube.com/channel/UCxr9hRFOc8eQKkb-s5c04Tg

- Kênh youtube kết công nghệ  https://www.youtube.com/channel/UCHRyZ_2BVR24SQ5kwy5j6hg

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phản hồi khách hàng

BIZFLY CRM GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA TOÀN DIỆN CỦA vccorp.vn/

Getfly - Đối tác moma giúp khách hàng kết nói crm nhanh chóng

Luật Sư, Diễn Giả Phạm Thành Long

Hội Mentor thành phố hà nội

CÂU LẠC BỘ BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI

CỘNG ĐỒNG HỘI DOANH NGHIỆP TRẺ HÀ NỘI

Actioncoach - Doanh Chủ Nhờ moma giúp team chúng tôi chuyển đổi số cho khách hàng nhanh hơn, Doanh nghiệp có nhu cầu vui vui lòng tham khảo tại http://actioncoach-doanhchu.com/

Cộng Đồng BNi Việt Nam - Moma.vn giúp các doanh nghiệp thành viên chúng tôi có thểm kênh marketing ngoài marketing truyền miện đăng ký tham gia tại bni.mom.vn

G

0988940068
Nhắn tin!