Ông hoàng son môi" Trung Quốc thu về hàng tỷ USD nhờ tài chốt đơn ấn tượng

Xuất phát là một nhân viên bán mỹ phẩm, Lý Giai Kỳ đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời và sự nghiệp khi chuyển sang công việc livestream bán hàng. Anh hiện sở hữu khối tài sản 250 triệu USD.

Lý Giai Kỳ (31 tuổi) trở thành ông hoàng trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc nhờ tài ăn nói có duyên. Anh được truyền thông Trung Quốc gọi là "ông hoàng son môi" vì khả năng kinh doanh mỹ phẩm xuất sắc. Mỗi buổi phát sóng trực tiếp bán hàng của Lý Giai Kỳ có thể thu hút tới hơn 100 triệu người xem.

Ông hoàng son môi Trung Quốc thu về hàng tỷ USD nhờ tài chốt đơn ấn tượng - 1

Lý Giai Kỳ thu về 25 tỷ NDT (gần 84.000 tỷ đồng) trong dịp lễ độc thân 11/11 năm nay (Ảnh: Sina).

 

Năm 2021, Lý Giai Kỳ từng lập kỷ lục khi livestream (phát sóng trực tiếp) liên tục 12 tiếng và thu về 10 tỷ NDT (gần 33.000 tỷ đồng). Năm 2022, cũng vào dịp lễ độc thân 11/11, anh đạt doanh thu hơn 20 tỷ NDT (gần 68.000 tỷ đồng), trở thành huyền thoại trong lịch sử thương mại điện tử ở Trung Quốc.

Trong năm nay, vào dịp lễ độc thân 11/11, Lý Giai Kỳ đạt doanh thu kỷ lục mới - 25 tỷ NDT (gần 84.000 tỷ đồng, hơn 3,4 tỷ USD). Theo 163, Lý Giai Kỳ đã giới thiệu 400 sản phẩm có mức giá đa dạng.

Theo 163, vào dịp lễ độc thân 11/11 năm nay, Lý Giai Kỳ ký với 39 đối tác và đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu 30 tỷ NDT (hơn 100.000 tỷ đồng). Tuy nhiên, hồi tháng 9 vừa rồi, anh vướng scandal vạ miệng, khiến một bộ phận khách hàng tuyên bố tẩy chay.

Cụ thể, Lý Giai Kỳ có màn nói chuyện "tay đôi" với khách hàng khi họ chê sản phẩm chì kẻ lông mày đắt và chất lượng không tốt. Sau đó, anh đã phải lên tiếng xin lỗi, thậm chí khóc trong livestream để bày tỏ sự ân hận.

 

 

  •  
  •  
  •  
  •  

Ông hoàng son môi Trung Quốc thu về hàng tỷ USD nhờ tài chốt đơn ấn tượng - 2

"Ông hoàng son môi" Lý Giai Kỳ được xem là huyền thoại ngành bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc (Ảnh: Sina).

Song, theo Sina, ồn ào hồi tháng 9 không làm giảm sức hút của "ông hoàng son môi" Trung Quốc khi lượng khách hàng bị anh lôi kéo và bỏ tiền mua các sản phẩm vào dịp lễ độc thân 11/11 năm nay không có dấu hiệu giảm sút.

Được biết, dù chỉ là một người livestream bán hàng nhưng Lý Giai Kỳ có sức hấp dẫn lớn hơn nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng làm việc trong lĩnh vực này.

Với thành công trên sàn thương mại điện tử, Lý Giai Kỳ trở thành biểu tượng thành công của bán hàng trực tuyến, thần tượng của giới trẻ Trung Quốc. Anh từng được mời phát biểu tại các trường đại học truyền thông lớn của Trung Quốc.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phản hồi khách hàng

Trần Tưởng - CEO Tiếng Nói Việt: Từng bước sử dụng moma giúp hệ thống sự kiện chúng tôi chuyên nghiệp và giúp anh em MC có thể xây dựng thương hiệu cá nhân đơn giản

CEO kinggold: Xây dựng thương hiệu cá nhân với Moma giúp chúng tôi bán hàng nhanh hơn và tiếp cận khách hàng dễ hơn với Moma pro

CEO - Nguyễn SỸ NHẬT MOMA ĐÃ GIÚP TÔI CÓ NHIỀU KHÁCH HÀNG TỪ XUẤT KHẢO LAO ĐỘNG HƠN

Shopee Express - Với nền tảng tạo doanh nghiệp tự động trên internet giúp doanh nghiệp gửi hàng và đối soát đơn giản

Techfest - Cổng khởi nghiệp quốc gia ươm mầm những nhà khởi nghiệp thành công. Bằng việc xây dựng cho startup một nền tảng có thể bán hàng ngay sau 2 phút giúp các bạn tồn tại lâu hơn thị trường

Kể từ khi ra đời cho đến nay, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã trở thành cầu nối gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tá. Với hơn 3000 hội viên 110.000 lao động

Cộng Đồng Eaglecamp của luật Sư Phạm Thành Long với các thê hệ doanh nhân kinh doanh có đạo đức và pháp luật

BNI - Hệ Thống kết nối kinh doanh thành công nhất hiện nay, với hơn 300.000 doanh nghiệp toàn cầu đã sử dụng moma phát triển kinh doanh

0988940068
Nhắn tin!